Cách làm chè chuối cốt dừa
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè chuối cốt dừa

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chè chuối vốn là món ăn vặt vô cùng phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tùy theo thói quen và sở thích của từng người mà có nhiều cách nấu chè chuối khác nhau.


Nguyên liệu làm chè chuối cốt dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 10 Trái
    • Nước cốt dừa 500 ml
    • Bột báng 90 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Lá dứa <sup>1</sup>/<sub>2</sub>
    • Mè trắng
    • Đậu phộng 20 Gr

Cách làm chè chuối cốt dừa

Thực hiện 25m

Thực hiện

Chuối bóc vỏ, cắt đôi theo chiều dọc. Trong một tô lớn, hòa tan muối trong nước. Thả chuối vào tô ngâm trong 15 phút. Lá dứa gập rồi buộc lại cho gọn.
Đổ nước vào nồi, đun sôi. Sau đó thả chuối vào chần qua, sau đó cho trở lại tô nước muối.
Đổ nước vào một nồi khác, đun sôi. Thả bột báng vào, đun nhỏ lửa từ 7-15 phút. Thỉnh thoảng khuấy đều cho bột báng mềm và trở nên trong. Tắt bếp, gạn bỏ nước rồi thả bột báng vào thau nước lạnh.
Chuối cắt thành 3-4 miếng (hoặc tùy vào sở thích). Đổ 1.5 lít nước vào nồi, đun sôi, thêm chuối, nước cốt dừa, đường, lá dứa, muối. Khuấy đều hỗn hợp. Thêm bột báng sau khi sôi, tắt bếp.
Múc hỗn hợp chè chuối ra chén, rắc ít mè trắng và đậu phộng rang lên trên rồi thưởng thức nhé! Nếu thích đá lạnh thì cho thêm trước khi thưởng thức.

Hình thực hành món Chè chuối cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công