Cách làm chè chuối hấp nước cốt dừa
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Chè chuối hấp nước cốt dừa

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Chè chuối hấp nước cốt dừa món ngon quen thuốc mềm ngọt bép ngậy. Với chuối được mệnh danh là loại hoa quả cực giàu dinh dưỡng, nhiều vitamin rất bổ dưỡng cho sức khỏe của tất cả mọi người. Hãy cùng khám phá thêm 1 món ngon từ chuối ngay sau đây các bạn nhé!


Nguyên liệu làm chè chuối hấp nước cốt dừa

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 10 Trái (Chín)
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Bột năng 250 Gr
    • Đường trắng 200 Gr
    • Vani 1 Ống
    • Đậu phộng 30 Gr
    • Muối <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm chè chuối hấp nước cốt dừa

Thực hiện 50m

Thực hiện

Chuối bóc vỏ, cắt khoanh nhỏ 0.5 cm.
Lấy 1 bát tô to, hòa 125g bột năng, 100g đường, 1 ống vani, 1/3 muỗng cà phê muối, thêm từ từ 700 - 800ml (khoảng 3 chén nước loại chén ăn cơm) nước lọc khuấy đều cho tan hết là được.
Cho chuối vào tô bột khuấy đều rồi đổ hỗn hợp vào khuôn, cho vào nồi hấp trong 30-40 phút.
Trong 1 nồi to, cho vào 400ml nước cốt dừa, 125g bột năng, 100g đường, 1/3 muỗng cà phê muối. Đun sôi đến khi hỗn hợp sánh lại là được.
Chuối hấp chín, để nguội, cắt thành miếng vừa ăn rồi cho ra đĩa, rưới thêm nước cốt dừa và rắc thêm đậu phộng rang giã dập lên trên là có thể dùng.

Hình thực hành món Chè chuối hấp nước cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công