Cách Làm Chè Chuối Kiểu Thái Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè chuối kiểu Thái

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ

Món chè chuối kiểu Thái này rất phổ biến với vị chuối mềm ngọt cùng với khoai lang bùi thơm và nước cốt dừa béo ngậy. Hãy thử ngay cách nấu chè chuối cho cả nhà thưởng thức nào.


Nguyên liệu làm chè chuối kiểu thái

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lá dứa 2
    • Nước cốt dừa 1 Lon
    • Đường thốt nốt 250 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Khoai mì 2 Củ
    • Khoai lang 4 Củ
    • Chuối 8 Trái (Chín)

Cách làm chè chuối kiểu thái

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Cho 1/2 lon nước cốt dừa vào nồi cùng với 2 lít nước, đun sôi rồi cho thêm 250g đường thốt nốt vào hòa tan.
Thêm lá dứa rửa sạch, đun chín để lấy mùi thơm.
Khoai lang nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ cho vào nồi nước đường và lá dứa.
Trong khi đun khoai lang, tranh thủ bóc vỏ khoai mì đem luộc chín. Sau đó để nguội, thái miếng thật nhỏ.
Khi khoai đã bắt đầu mềm, mình mới cho chuối thái lát vào đun cùng. Thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối cho đậm đà.
Cuối cùng, cho khoai mì vào đun cùng. Đun liu riu đến khi tất cả các nguyên liệu chín nhừ thì mình cho nước cốt dừa còn lại vào, đun thêm 5 phút thì tắt bếp.
Múc chè ra chén dùng nóng hay dùng lạnh đều được.

Hình thực hành món Chè chuối kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công