Cách Làm Chè Chuối Trân Châu Giải Nhiệt Ngày Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè chuối trân châu

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món chè chuối nấu cùng cốt dừa thơm béo và trân châu giòn giòn dai dai rất ngon. Lúc nấu hương thơm của chuối và cốt dừa bay phảng phất rất thơm.


Nguyên liệu làm chè chuối trân châu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 5 Trái (Chín)
    • Hạt trân châu 50 Gr
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Đường trắng 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm chè chuối trân châu

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chuối bóc vỏ, chẻ đôi rồi cắt khúc 3-5 cm.
Trân châu đem luộc chín rồi vớt ngâm vào nước lạnh cho khỏi dính. Hòa 100g đường với 1/2 chén nước nóng, thêm 200ml nước cốt dừa và 1/4 muỗng cà phê muối vào, cho lên bếp đun sôi rồi thả chuối vào ninh nhừ. Chuối chín nhừ thì cho trân châu vào, đun thêm 5 phút nữa. Hòa 1 muông cà phê bột năng với nước lọc, cho vào nồi chè khuấy đều rồi tắt bếp.
Múc chè ra chén và thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Chè chuối trân châu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công