Cách Làm Chè Chuối Với Nếp Cẩm Tại Nhà Siêu Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè chuối với nếp cẩm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chè chuối là món ăn dân dã nhưng lại rất ngon, vừa làm nhanh vừa ngon miệng đẹp mắt, là món tráng miệng ngon ngọt tuyệt vời cho cả gia đình.


Nguyên liệu làm chè chuối với nếp cẩm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 5 Trái (Chín)
    • Gạo nếp 100 Gr (Cẩm)
    • Nước cốt dừa 50 Gr
    • Đường phèn 70 Gr
    • Đường trắng 20 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm chè chuối với nếp cẩm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Nếp cẩm vo sạch, đem ngâm khoảng 1-2 giờ cho nếp mềm. Cho nếp cẩm vào nồi, đổ nước gấp 2 phần gạo nếp, thêm 1/4 muỗng cà phê muối ninh cho nếp nở mềm.
Chuối thái miếng dày chừng 0.5-0.7 cm. Cho chuối và 20g đường trắng trộn đều với nhau, đợi khoảng 15 phút cho đường thấm vào chuối.

Nên dùng chuối sứ chín sẽ mềm và thơm.

Sên chuối trên lửa nhỏ cho tới khi đường chuyển màu caramel bám vào chuối là được.
Đổ chuối vào nồi chè khi nếp cẩm đã nở. Thêm 70g đường phèn khuấy đều.
Đun sôi trở lại đổ 50g nước cốt dừa vào, đợi khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Múc chè ra chén, để nguội rồi cho vào tủ lạnh chờ lạnh là có thể dùng.

Hình thực hành món Chè chuối với nếp cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công