Cách làm chè cốm lá dứa
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Chè cốm lá dứa

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Vị chè ngọt nhẹ, man mát hương cốm dịu dàng mà hấp dẫn vô cùng. Cộng thêm mùi thơm của lá dứa càng làm cho món chè thêm ngon và hấp dẫn.


Nguyên liệu làm chè cốm lá dứa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cốm 50 Gr
    • Đường phèn 1 Muỗng canh
    • Lá dứa 1
    • Bột sắn dây 2 Muỗng canh

Cách làm chè cốm lá dứa

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rải cốm ra đĩa, bóp nhẹ để các hạt cốm tách rời nhau, không bị vón cục rồi để đĩa cốm ra chỗ thoáng gió. Lá dứa rửa sạch rồi bó gọn lại.
Cho lá dứa vào nồi đun với khoảng 4 chén nước. Đun sôi khoảng 3 phút thì vớt lá dứa ra.
Sau đó, cho đường phèn vào. Đường phèn sẽ cho mùi vị thanh hơn đường trắng. Trong lúc chờ đường tan thì pha loãng bột sắn dây với 3 muỗng canh nước.
Khi đường đã tan hoàn toàn. Hạ lửa xuống mức vừa rồi hòa bột đã pha vào nồi nước và đun đến khi nước sôi trở lại. Tắt bếp, rắc cốm vào và khuấy đều tay là hoàn thành.

Không nên cho cốm vào lúc nước đang sôi vì như vậy sẽ làm cốm bị nát.

Múc chè cốm lá dứa ra chén và thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Chè cốm lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công