Cách nấu Chè Con Ong với mè trắng cho Rằm tháng Giêng
Mục đích Ăn vặt

Chè con ong

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Dịp Rằm tháng Giêng này, bạn hãy trổ tài khéo léo món chè con ong thơm nồng để dâng lên bàn thờ tổ tiên nhé! Vị ngọt của đường phèn, dẻo của gạo nếp và thơm bùi mè trắng rất tuyệt.

Nguyên liệu làm chè con ong

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 200 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường phèn 160 Gr
    • Mật ong 15 ml
    • Gừng 1 Củ
    • Mè trắng 2 Muỗng canh

Cách làm chè con ong

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước pha 1 muỗng cà phê muối khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, vớt gạo ra, để ráo nước.
Tiếp theo, cho gạo nếp vào nồi, nấu chín. Gừng gọt vỏ, giã nhuyễn, đổ 80ml nước vào và vắt kỹ lấy nước cốt gừng.
Đun nóng nước gừng, cho đường phèn, mật ong, xôi nếp vào, đảo đều đến khi hỗn hợp khô, gần sệt lại là được.
Mè trắng rang qua cho thơm. Múc chè ra đĩa, rắc mè trắng lên là món chè con ong đã hoàn thành!

Hình thực hành món Chè con ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!