Cách Làm Chè Con Ong Ngày Tết Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Chè con ong ngày Tết

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món chè con ong này không chỉ là món cúng đẹp mà có vị hấp dẫn, để đãi khách thì ngon tuyệt. Chỉ với 35 phút thực hiện cho món ăn, bạn đã thử chưa? Nhanh tay đi chợ mua đồ về làm nhé!


Nguyên liệu làm chè con ong ngày tết

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 200 Gr
    • Đường vàng 100 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Mè trắng 2 Muỗng canh

Cách làm chè con ong ngày tết

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, ngâm khoảng 4 giờ hoặc ngâm qua đêm. Sau đó, đem gạo đi hấp chín thành xôi.
Gừng giã nhỏ, thêm 60ml nước vào hòa tan, lọc lấy nước cốt. Cho nước cốt gừng vào nồi, thêm đường vàng vào, đun cho đường tan thì thêm xôi vào đảo chung. Bạn đun và đảo cho đến khi nước cạn và hạt xôi căng mọng là được.
Lấy chè ra đĩa, rắc chút mè trắng rang chín lên trên là xong. Món ăn vừa ấm, vừa dẻo ngọt lại thơm lừng mùi gừng. Món ăn sẽ giúp bạn giữ ấm cơ thể trong những ngày đông lạnh này đấy!

Hình thực hành món Chè con ong ngày Tết

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công