Cách làm Chè cốt dừa khoai môn bột báng

Chè cốt dừa khoai môn bột báng

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Chè cốt dừa khoai môn bột báng là món chè đơn giản, dễ làm nhưng hương vị lại cực kì đặc biệt. Những chén chè ngọt thanh với khoai môn mềm thơm kết hợp cùng nước cốt dừa ngậy béo, khiến bạn càng ăn càng ghiền.


Nguyên liệu làm chè cốt dừa khoai môn bột báng

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai môn 2 Chén
    • Bột báng 1 Chén
    • Nước cốt dừa 2 Chén
    • Nước 2 Chén
    • Đường trắng 6 Muỗng canh

Cách làm chè cốt dừa khoai môn bột báng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đun sôi một nồi nước, trong lúc đợi nước sôi thì bạn đem bột báng rửa sơ dưới vòi nước lạnh, nước thật sôi thì trút bột báng vào, khuấy đều, đậy nắp nấu chín với lửa lớn trong 10 phút, sau đó vặn lửa liu riu, nấu thêm 20 phút nữa.
Chuẩn bị 1 thau nước đá. Khi bột báng nấu xong thì bạn trút bột báng ra ngoài rây cho nước chảy ra hết, lập tức trụng phần bột báng vào thau nước đá. Vớt ra để riêng. Trong lúc nấu bột báng thì bạn cũng gọt vỏ khoai môn, rửa sạch, cắt miếng nhỏ rồi hấp chín.
Cho 2 chén nước cốt dừa vào nồi cùng với 1 chén nước rồi đun nóng. Khi nước cốt dừa vừa nóng là bạn tắt bếp (không để sôi). Lấy 1/2 lượng khoai môn xay nhuyễn cùng 1 chén nước.
Khi ăn, bạn trình bày các lớp chè như sau: Khoai môn xay nhuyễn, khoai môn hấp, đường, bột báng, nước cốt dừa. Cho vào tủ lạnh trước khi ăn khoảng 30 phút hoặc 1 giờ cho mát. Trộn đều món chè là có thể thưởng thức.

Hình thực hành món Chè cốt dừa khoai môn bột báng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công