Cách làm Chè Củ Năng mát lạnh giải nhiệt cho mùa hè
Mục đích Ăn vặt

Chè củ năng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Củ năng có tính lành, giải nhiệt thích hợp nấu chè. Chè củ năng khi dùng có độ sần sật, dai dai lại thoang thoảng hương nước dừa. Cùng vào bếp biến tấu món chè đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm chè củ năng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ năng 200 Gr
    • Bột năng 150 Gr
    • Nước cốt dừa 300 ml
    • Đường trắng 150 Gr
    • Lá dứa <sup>1</sup>/<sub>2</sub>
    • Nước ép cà rốt 50 ml
    • Nước lá dứa 50 ml
    • Củ dền 50 ml (Nước ép)
    • Đá 4 Viên
Thêm 1 ít: Muối.

Cách làm chè củ năng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Cho 300ml nước cốt dừa, 100ml nước lạnh, 150g đường, chút muối và lá dứa vào nồi nấu lửa liu riu cho đường tan, đều.

Chú ý không nấu quá lâu, sẽ khiến nước cốt dừa hôi dầu.

Củ năng gọt vỏ, đem cắt hạt lựu, rồi chia làm 3 phần. 1 phần ngâm vào nước lá dứa để 1 tiếng hay lâu hơn. Cách này giúp củ năng thấm màu. Tiếp đến bạn cho củ năng ra rổ, để ráo. 2 phần còn lại ngâm với nước cà rốt và nước củ dền.
Cho bột năng từ từ vào củ năng. Trộn thật đều để bột năng bám phủ đều củ năng. Sau đó loại bỏ hết bột thừa. Đun sôi nồi nước, thả bột năng vào luộc. Đun đến khi củ năng nổi lên, vớt ra cho ngày vào âu nước lạnh. Củ năng sẽ trong veo. Làm tương tự với nước cà rốt và nước củ dền.
Đập đá nhỏ, cho ra ly, múc củ năng vào, chan nước cốt dừa.

Hình thực hành món Chè củ năng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!