Cách làm chè củ năng nấu đường thốt nốt
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Nấu

Chè củ năng nấu đường thốt nốt

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Củ năng hay còn gọi là củ mã thầy, có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng , ít calo, giàu vitamin. Bổ sung củ năng vào bữa ăn hang tuần còn giúp ngăn ngừa một số bệnh như: ngăn ngừa bệnh tim mạch, tốt cho hệ tiêu hóa,… Hôm nay hãy vào bếp cùng Cooky để thực hiện món chè củ năng nhiều dinh dưỡng này nhé.


Nguyên liệu làm chè củ năng nấu đường thốt nốt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ năng 500 Gr
    • Đường thốt nốt 100 Gr
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Bột năng 100 Gr
    • Đậu phộng 10 Gr

Cách làm chè củ năng nấu đường thốt nốt

Thực hiện 45m

Thực hiện

Củ năng nên chọn củ to, chắc, không bị mềm. Củ năng mua về rửa qua với nước rồi gọt vỏ, sau khi gọt xong ngâm vào nước lạnh để củ năng giữ được màu trắng đẹp nhé. Vớt củ năng ra rổ để ráo. Cắt củ năng làm 4 hoặc làm 5, 6 tùy kích thước của củ năng và sở thích của bạn nhé. Cho củ năng ra một cái tô to, cho bột năng vào trộn đều để củ năng được áo một lớp bột bên ngoài.
Đun sôi một nồi nước và chuẩn bị một tô nước đá. Nước sôi cho củ năng vào luộc. Khi mới cho vào bạn nhớ đảo nhẹ để củ năng không bị dính vào nhau nhé. Nấu đến khi củ năng chin, nổi lên thì vớt ra cho vào tô nước đá.
Đường thốt nốt giã vụn. Cho đường vào nồi cung 250ml nước, nấu đến khi đường tan hết. Vớt củ năng ra cho vào nước đường.
Nấu sôi thêm khoảng 10 phút thì hạ lửa nhỏ, cho nước cốt dừa vào. Đảo một lần cho nước cốt dừa hòa tan với nước đường. Lưu ý không nên khuấy quá nhiều và để lửa to sẽ làm nước cốt dừa không ngon nhé. Chè sôi lại lần nữa thì hòa tan một muỗng canh bột năng với nước, rồi cho nước bột năng vào chè. Khuấy đều. Để sôi thêm lần nữa cho bột chín là hoàn thành.
Múc chè ra chén, cho đậu phộng lên trên rồi thưởng thức. Bật mí cho bạn là món chè này ăn nóng hay lạnh cũng đều ngon hết nhé.

Hình thực hành món Chè củ năng nấu đường thốt nốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!