Cách Làm Chè Củ Sen Trà Lài Thanh Mát Ngon Miệng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè củ sen trà lài

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chè củ sen bổ lượng giúp bạn thanh nhiệt, đẹp da những ngày hè. Sen và Lài là hai loại nguyên liệu rất tinh tế thường được dùng trong Cung Đình ngày xưa. Cả hai đều có vị rất thanh tao. Khi nấu chè ăn mát và không ngán.


Nguyên liệu làm chè củ sen trà lài

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ sen 500 Gr
    • Trà mạn 10 Gr (Trà lài)
    • Đường thốt nốt 200 Gr

Cách làm chè củ sen trà lài

Thực hiện 40m

Thực hiện

Ngâm trà vào 200ml nước sôi trong khoảng 15-20 phút rồi lọc lấy nước.
Sen gọt vỏ, ngâm vào tí nước muối, cắt lát tròn dày 0.5-1 cm tùy sở thích. Sau đó rửa sạch.
Cho củ sen vào nồi cùng với 500ml nước lọc. Khi nước sôi 10 phút thì cho đường thốt nốt vào. Thêm nước trà lài vào nấu cho đường tan thì tắt bếp.
Cho chè ra chén và thưởng thức. Thêm đá lạnh tùy thích.

Hình thực hành món Chè củ sen trà lài

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công