Cách Nấu Chè Đậu Bột Báng Đơn Giản Cho Cả Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu bột báng

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Gió mùa lại về như vớt vát và níu kéo mùa đông ở lại, chị em hãy làm món chè đậu đỏ ấm nóng thưởng thức trong tiết trời này nhé! Thêm một chút bột báng sẽ làm món chè thêm phần hấp dẫn đấy.


Nguyên liệu làm chè đậu bột báng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đỏ 500 Gr
    • Bột báng 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 300 Gr

Cách làm chè đậu bột báng

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Ngâm đậu đỏ trong nước qua đêm. Sau đó để ráo nước rồi rửa sạch đậu đỏ.
Trong một nồi có dung tích khoảng 3 lít, cho đậu đỏ vào với 8 chén nước, đun sôi ở nhiệt độ cao. Khi nước sôi, cứ để như vậy trong 1 phút rồi giảm nhiệt, đun liu riu và đậy vung lại. Cứ đun như vậy trong 90 phút hoặc cho đến khi đậu đỏ thật mềm.
Trong nồi khác, đun sôi 3 chén nước. Khi nước sôi, thả bột báng vào và giảm nhiệt. Khi bột báng trở nên trong và mờ, mềm, phần giữa hạt bột báng không còn màu trắng nữa. Thêm nước nếu nước bị cạn. Sau đó, tắt bếp, vớt bột báng ra, thả vào nước lạnh để không bị dính vào nhau. Vớt bột báng ra chén để chuẩn bị thưởng thức.
Khi đậu đỏ mềm, thêm 300g đường vào khuấy đều cho đường tan hoàn toàn rồi tắt bếp.
Nếu thích có thể xay riêng phần hạt đậu đỏ hoặc để nguyên. Khi ăn, múc chè đậu đỏ ra chén, rồi thả các viên bột báng vào.
Chè đậu bột báng ăn nóng hay lạnh tùy ý bạn nhé!

Hình thực hành món Chè đậu bột báng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công