Cách làm Chè Đậu Đen thanh nhiệt cơ thể vào ngày hè
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu đen

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chè đậu đen luôn là lựa chọn số một của các quán chè nổi tiếng đó. Trời mưa phùn, lất phất làm ngay một nồi chè đậu đen bùi bùi thơm thơm cho bé yêu cùng thưởng thức các mẹ nhé. Chè đậu đen thanh nhiệt cơ thể, lại giàu chất xơ và protein, bổ sung nhiều dinh dưỡng rất cần thiết cho các bé


Nguyên liệu làm chè đậu đen

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đen 300 Gr
    • Đường trắng 200 Gr
    • Bột sắn dây 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm chè đậu đen

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đãi sạch đậu đen, nhặt bỏ những hạt nổi rồi ngâm qua đêm, cho vào nước ngâm đỗ 1 muỗng cà phê muối. Hôm sau đổ đậu đen ra rổ cho ráo nước rồi cho vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt đậu, đun sôi rồi bớt lửa đun tiếp đến khi ăn thử thấy hạt đậu mềm thì tắt bếp.

Nếu đậu đen khá to đối với các bé. Các bạn chia ra xay đều cho hỗn hợp mịn để các bé dễ ăn chè đậu đen hơn nhé.

Thêm đường vào cho vừa khẩu vị rồi để nhỏ lửa đun thêm 15 phút để đậu ngấm vị ngọt của đường.

Lượng đường thêm vào tùy sở thích ăn ngọt của mỗi người nhé!

Hòa tan bột sắn dây với chút nước rồi cho từ từ vào nồi chè để có độ sánh vừa phải.
Nồi chè sôi trở lại, tắt bếp và múc ra chén là món chè đậu đen của chúng ta hoàn thành rồi nè. Thơm lừng phải không nào. Muốn cầu kỳ các bạn có thể thêm bột bánh, rau câu hay dừa khô đều tăng hương vị món chè đậu đen của chúng mình đó. Đem đãi cả nhà hoặc cho bé ăn giải ngấy cháo thôi nào.

Hình thực hành món Chè đậu đen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công