Cách nấu Chè Đậu Đen Bột Báng ngọt mát, giải nhiệt mùa hè
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu đen bột báng

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cái tên nghe thật lạ, thực tế món chè này chế biến không khác chè đậu đen thường, chỉ đặc biệt hơn là nó được xay nhuyễn ra rồi ăn cùng với bột báng hoặc thạch. Tráng miệng rất ngon.


Nguyên liệu làm chè đậu đen bột báng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đen 2 Chén
    • Bột báng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Đường trắng 1 Chén

Cách làm chè đậu đen bột báng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Ngâm đậu đen vào nước trước vài tiếng, hoặc qua đêm càng tốt.  
Rửa sạch và cho vào nồi, thêm 8 chén nước, đặt lên bếp đun. Đun sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ đến khi đậu mềm nhừ.

Công đoạn này sẽ dễ dàng và nhanh hơn nhiều nếu bạn có 1 cái nồi hầm.  

Sau khi đậu đen đã chín thì cho đường vào, đun thêm 10 phút cho đường ngấm rồi tắt bếp.  
Cho khoảng 2 chén nước vào 1 cái nồi khác, đun sôi. Cho bột báng vào chần. Canh cho đến khi các hạt bắt đầu chuyển sang trong suốt thì tắt bếp, vớt bột báng ra ngay, có thể ngâm vào nước lạnh để hạt không bị dính vào nhau và không bị nát.  
Đậu đen đã chín và ngấm đường, vớt phần đậu cho vào máy xay sinh tố, nhấn nút xay nhuyễn.  
Đổ phần đậu nhuyễn trở lại nồi nước, đổ chung bột báng vào, khuấy đều. Múc ra chén, ăn nóng hoặc thêm đá lạnh đều rất ngon.

Hình thực hành món Chè đậu đen bột báng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công