Cách Làm Chè Đậu Đen Dưa Lê Tráng Miệng Ngọt Mát
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu đen dưa lê

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món chè có vị bùi bùi của đậu đen (đỗ đen), vị ngọt thanh thơm nức của dưa lê tạo thành thức uống tuyệt vời cho gia đình bạn. Chắc rằng ai cũng sẽ thích mê khi thưởng thức lần đầu.


Nguyên liệu làm chè đậu đen dưa lê

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đen 200 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Dưa lê 120 Gr
    • Hạt trân châu 50 Gr

Cách làm chè đậu đen dưa lê

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đậu đen rửa sạch, ngâm đậu đen qua đêm hoặc nửa ngày cho đậu nở ra. Dưa lê gọt vỏ thái miếng vừa ăn.
Cho đậu đen vào nồi với lượng nước vừa ăn, đun sôi. Hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi đậu chín mềm. Đậu chín tẻ nước đậu ra tô. Thêm 20gr đường trắng vào phần nước đậu, hòa tan.
Phần hạt đậu đen trong nồi cho phần đường trăng còn lại vào, đặt lên bếp sên cho đường tan, ngấm vào đậu.
Đun sôi một nồi nước, cho hạt trân châu vào luộc đến khi hạt nổi lên trên và có màu trong thì vớt hạt ra cho vào tô nước lạnh để không bị dính vào nhau.
Múc phần đậu đã sên đường ra chén, thêm phần nước đậu vào cùng với trân châu và dưa lê là xong. Bạn có thể cho cả chén chè vào ngăn mát tủ lạnh cho mát hoặc cho thêm đá bào vào, ăn rất ngon.

Hình thực hành món Chè đậu đen dưa lê

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công