Cách Làm Chè Đậu Đen Kiểu Thái Đơn Giản Mà Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu đen kiểu Thái

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Đậu đen có tính mát, giúp chúng ta thanh nhiệt. Với một chút biến tấu từ món chè đậu đen thông thường, bạn đã có nồi chè thơm phức dành cho gia đình.


Nguyên liệu làm chè đậu đen kiểu thái

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đen 200 Gr
    • Khoai mì 1 Củ
    • Bột nếp 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 100 Gr
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Lá dứa 1

Cách làm chè đậu đen kiểu thái

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đậu đen đãi sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đỗ qua đêm với 1 muỗng cà phê muối.
Lá dứa rửa sạch, cuộn tròn lại. Cho đậu đen vào nồi, thêm nước lọc và lá dứa đun sôi.
Củ khoai mì gọt vỏ, rửa sạch, bào thật mịn củ khoai mì và dùng tay vắt ráo nước. Cho vào thau củ khoai mì bột nếp, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, dùng tay trộn đều, hỗn hợp lúc này có bột và kết dính.
Dùng tay vo hỗn hợp củ khoai mì thành những viên tròn bé hay lớn tùy theo sở thích.
Đun nóng nồi nước sôi, cho những viên khoai mì vào luộc khoảng 3-4 phút đến khi viên khoai nổi trong, vớt ra rổ để ráo.
Nồi chè đậu đen sau khi ăn thử hạt đỗ mềm, thì cho những viên khoai mì vào nồi, thêm đường trắng đun lửa nhỏ để đường thấm đậu.
Đun đến khi vừa ý, nêm nếm lại tùy theo sở thích. Tắt bếp để nguội rồi cất vào tủ lạnh, dùng lạnh.

Hình thực hành món Chè đậu đen kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công