Cách làm chè đậu đen nước cốt dừa
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu đen nước cốt dừa

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Chè đậu đen cốt dừa với đậu đen ngâm qua đêm cho nở to, giúp nấu mau chín mềm. Đặc biệt, món chè nấu bằng đường thốt nốt nên sẽ thơm và ngon hơn nhiều.

Nguyên liệu làm chè đậu đen nước cốt dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đen 200 Gr
    • Đường thốt nốt 200 Gr
    • Lá dứa 2
    • Nước cốt dừa 1 Lon
    • Bột bắp 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 30 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 1

Cách làm chè đậu đen nước cốt dừa

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đậu đen rửa sạch, ngâm qua đêm. Sau đó cho vào nồi cùng với 1.5 lít nước, chút muối và là dứa, bắc lên bếp nấu lửa vừa.
Trong khi nấu hớt bỏ bọt. Khi hạt đậu chín mềm (cần phải mềm và bùi) thì cho đường thốt nốt vào nấu thêm 10 phút cho đậu ngấm đường. Cố gắng quan sát nồi chè có lượng nước không quá lỏng thì mới ngon.
Cho hết phần nước cốt dừa, 100ml nước lạnh, 30g đường trắng vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Hòa tan bột bắp với 50ml nước. Khi nước dừa sôi thì cho chén nước bột bắp vào khuấy đều, tạo độ sánh là tắt bếp, để nguội.
Cho đá vào ly, múc chè cho lên trên, cuối cùng rót vào nước cốt dừa cho vừa ăn là được. Khi ăn khuấy đều lên nhé!

Hình thực hành món Chè đậu đen nước cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công