Cách nấu Chè Đậu Đen Và Bột Báng dừa nạo ngon cực đỉnh
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu đen và bột báng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Những ngày hè oi bức, muốn được đãi cả nhà món chè nhưng bạn phân vân giữa hàng trăm công thức nấu chè khác nhau. Chè đậu đen bột báng chính là sự lựa chọn dễ dàng, ngon miệng và bổ dưỡng cho cả nhà đấy!


Nguyên liệu làm chè đậu đen và bột báng

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột báng 30 Gr
    • Đậu đen 200 Gr
    • Dừa nạo 30 Gr
    • Sữa tươi 50 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • Vani 2 Ống
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm chè đậu đen và bột báng

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Hòa nước với muối, ngâm đậu đen khoảng 40 phút. Ngâm bột báng 15 phút cho mềm.
Cho đậu đen vào nồi đổ ngập nước. Mẹo nhỏ cho các bạn, nên cho 1 chút muối để làm đậu nhừ nhanh hơn và có vị đậm đà.
Khi đậu đã chín, vớt đậu ra chảo và xào với đường. Đảo qua đảo lại khoảng 20 phút để đậu ngấm đường.
Đổ phần đậu vừa xào vào phần nước chè đun thêm 10 phút nữa. Cho thêm vani hoặc nước hoa bưởi vào nồi chè.
Bột báng luộc đến khi nổi, vớt ra và ngâm nước lạnh. Khi ăn múc chè ra chén đi kèm với bột báng, dừa nạo sợi. Thành phẩm sau khi hoàn thành có vị ngọt của đậu, vị dai dai của bột báng và béo ngậy của dừa tươi, vừa thơm ngon, vừa tốt cho sức khỏe cả nhà.

Hình thực hành món Chè đậu đen và bột báng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công