Cách làm Chè Đậu Đỏ ngọt thanh thơm ngon mát lành
Mục đích Ăn trưa

Chè đậu đỏ

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Món ăn này vừa ngon miệng, bổ dưỡng lại còn đem lại may mắn. Sĩ tử nào sắp vượt vũ môn mà được mẹ yêu vào bếp tự tay thực hiện món này thì còn tuyệt hơn nhỉ?

Nguyên liệu làm chè đậu đỏ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đỏ 200 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Nước cốt dừa <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén

Cách làm chè đậu đỏ

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đậu đỏ cho vào thau nước để loại bỏ những hạt sâu, hạt lép nổi lên trên. Cho ra rổ xả lại nước lạnh cho sạch rồi cho vào nồi áp suất cùng với 2 lít nước.
Đậy kín nắp nồi áp suất lại rồi cho lên bếp đun lửa to vừa cho đến khi nồi bắt đầu xì hơi (khoảng 10-12 phút) thì hạ lửa nhỏ. Đun thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
Mở nắp nồi ra, cho đường vào chè, nấu thêm (không đậy nắp) cho chè sôi lại và đường tan hết là được.
Múc chè ra chén và thưởng thức, cho thêm đá bào cà chút nước cốt dừa cho thơm và bùi nhé!

Hình thực hành món Chè đậu đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công