Cách Làm Chè Đậu Đỏ Bánh Nếp Giải Nhiệt Cực Tốt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu đỏ bánh nếp

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Đậu đỏ là một trong những loại hạt được đánh giá cao về hàm lượng dưỡng chất, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Là loại hạt có công dụng thanh nhiệt giải độc cơ thể, đặc biệt có tác dụng giảm cân và tốt cho hệ tiêu hóa. Khi kết hợp đậu đỏ với bánh nếp, đường phèn và một chút vỏ cam sẽ tạo nên một món chè đậu đỏ có vị ngọt thanh vừa phải rất tốt cho sức khỏe.


Nguyên liệu làm chè đậu đỏ bánh nếp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 120 Gr
    • Nước 920 ml (120ml nước nóng, 800 nước lạnh)
    • Đậu đỏ 250 Gr
    • Vỏ cam 8 Gr
    • Đường phèn 30 Gr

Cách làm chè đậu đỏ bánh nếp

Thực hiện 40m

Thực hiện

Vo sạch đậu sau đó ngâm đậu với nước trong khoảng 4 giờ cho đậu nở. Vỏ cam khô rửa sạch, ngâm với nước cho nở.
Cho bột gạo nếp vào tô, thêm nước ấm vào nhào cho thành khối bột mềm dẻo. Viên bột thành những viên tròn nhỏ.
Đậu đỏ sau khi ngâm cho vào nồi cùng với vỏ cam và đường phèn, thêm nước và đun cho sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun liu riu khoảng 30-40 phút cho đậu chín nhừ. Khi đậu chín thêm bánh nếp đã viên vào nấu cho đến khi bánh chín nổi lên trên là được.
Khi kết hợp đậu đỏ với bánh nếp, đường phèn và một chút vỏ cam sẽ tạo nên một món chè đậu đỏ có vị ngọt thanh vừa phải rất tốt cho sức khỏe.

Hình thực hành món Chè đậu đỏ bánh nếp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công