Cách làm Chè Đậu Đỏ Bí Đỏ cực mát, bùi bùi ăn rất ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu đỏ bí đỏ

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chè đậu đỏ là món ăn thanh mát quen thuộc của người Việt Nam. Bạn có thể biến tấu món này với những viên bí đỏ vàng ươm, thơm bùi, khiến món ăn thêm phần đẹp mắt và ngon miệng. 


Nguyên liệu làm chè đậu đỏ bí đỏ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 120 Gr
    • Bột nếp 80 Gr
    • Đậu đỏ 100 Gr
    • Đường phèn 80 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm chè đậu đỏ bí đỏ

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đậu đỏ ngâm khoảng 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm cho nở mềm. Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ.
Cho đậu đỏ vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và đun trong 40 phút cho đậu chín mềm. Thêm đường phèn và tiếp tục nấu trong 20 phút thì tắt bếp, múc ra chén.
Bí đỏ luộc chín. Sau đó nghiền nhuyễn. Thêm bột nếp, đường trắng và một ít nước. Nhồi bột thành một hỗn hợp khô, dẻo và mịn.
Lấy 1/3 lượng bột, cho vào nồi nước sôi và nấu cho đến khi bột nổi lên thì vớt ra. Trộn bột chín với phần bột sống còn lại, nhào thật mịn.
Viên bột thành từng viên tròn nhỏ vừa ăn. Đun sôi nồi nước khác, thả những viên bột bí vào luộc cho đến khi nổi lên thì vớt ra, cho vào chén nước sôi để nguội, để khoảng 1 phút thì vớt ra.
Múc từng viên bột bí đặt lên mặt chén đậu đỏ đã múc ra để nguội từ trước. Nếu muốn ăn lạnh thì chỉ việc thêm đá và thưởng thức.

Hình thực hành món Chè đậu đỏ bí đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công