Cách Làm Chè Đậu Đỏ Bột Báng Giải Nhiệt Ngày Hè
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu đỏ bột báng

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Trong những ngày thi Đại học gần kề, màu đỏ tựơng trưng cho sự may mắn, đỗ đạt, vì vậy món chè đậu đỏ thế này sẽ góp phần cổ vũ khích lệ cho các sĩ tử trước những giờ thi căng thẳng!


Nguyên liệu làm chè đậu đỏ bột báng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đỏ 300 Gr
    • Bột báng 100 Gr
    • Sữa tươi 200 ml
    • Mật ong 2 Muỗng cà phê
    • Đường phèn 3 Viên

Dụng cụ thực hiện làm chè đậu đỏ bột báng

Nồi áp suất

Cách làm chè đậu đỏ bột báng

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đậu đỏ rửa thật sạch, rồi cho vào nồi áp suất, đổ nước vào ngập quá phần đậu đỏ chừng 2 cm.
Bật lửa lớn đến khi bốc khói thì chuyển sang lửa nhỏ khoảng 12 phút nữa, đợi hết phần khí nóng bốc lên thì mở nắp ra, cho đường phèn vào, bật lửa lớn cho đường tan hết rồi tắt bếp, khuấy đều.
Chuẩn bị một nồi nước sôi rồi cho bột báng vào, để lửa vừa và nhỏ đun trong 10 phút, rồi tắt bếp, đậy nắp om thêm 15 phút nữa. Sau đó vớt ra cho ngay vào nước lạnh. Kế đến, đun một nồi nước sôi khác, và cho phần bột báng vừa ngâm nước lạnh vào, đun dưới lửa vừa và nhỏ trong 5 phút, sau đó tắt bếp đậy nắp om thêm 15 phút là được.
Chuẩn bị một chiếc ly cao, cho đậu đỏ, bột báng, mật ong và cả sữa tươi vào nữa. Sau đó cho vào tủ lạnh giữ lạnh, hoặc cho tí đá vào dùng cho mát.

Hình thực hành món Chè đậu đỏ bột báng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công