Cách Làm Chè Đậu Đỏ Bột Báng Nước Cốt Dừa Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu đỏ bột báng nước cốt dừa

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Nấu một nồi chè đậu đỏ bùi thơm đãi người thân trong ngày nắng nóng sẽ rất thích hợp đấy. Chè thơm ngon, bổ dưỡng, giải nhiệt này lại cực đơn giản để chế biến đấy nhé!


Nguyên liệu làm chè đậu đỏ bột báng nước cốt dừa

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đỏ 200 Gr
    • Bột báng 20 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng
    • Nước cốt dừa 150 ml
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê
    • Đậu phộng 50 Gr

Cách làm chè đậu đỏ bột báng nước cốt dừa

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đậu đỏ đãi sạch, nhặt bỏ những hạt đậu xấu. Đổ nước lạnh ngập mặt đậu, ngâm qua đêm.
Hôm sau xả lại nước cho sạch, đổ đậu vào nồi, thêm nước, đun đến khi ăn thử hạt đậu mềm, từ từ đổ đường vào. Đun sôi, lửa nhỏ để đậu thấm đường.
Bột báng ngâm vào thố nước lạnh, ngâm từ 15-20 phút đến khi bột báng nở hết. Sau khi đậu đã thấm đường, đổ từ từ bột báng vào nồi chè. Dùng muôi khuấy nhẹ tay để hạt đậu không bị vỡ, đun đến khi bột báng nổi trong là chín. Nêm nếm lại vị ngọt tùy theo khẩu vị.
Đổ nước cốt dừa, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột bắp vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi nước cốt dừa đặc lại.
Khi ăn múc chè ra cốc hay ly, bên trên chan nước cốt dừa, thêm đá lạnh, rắc ít đậu phộng rang đập nhỏ lên bề mặt. Trộn đều là bạn đã có ly chè đậu đỏ ngọt mát, bùi bùi của đậu và của đậu phộng.

Hình thực hành món Chè đậu đỏ bột báng nước cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công