Cách làm chè đậu đỏ khoai môn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu đỏ khoai môn

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Chè đậu đỏ khoai môn với đậu đỏ bùi bùi, khoai môn dẻo mềm cùng nước đường ngọt dịu mát lạnh, món ăn vặt nổi tiếng Đài Loan này lại có thể được làm tại nhà một cách dễ dàng.

Nguyên liệu làm chè đậu đỏ khoai môn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đỏ 200 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Khoai môn 300 Gr
    • Bột năng 100 Gr

Cách làm chè đậu đỏ khoai môn

Thực hiện 40m

Thực hiện

Ngâm đậu đỏ qua đêm hoặc ít nhất 8 tiếng, vớt ra rửa sạch và cho vào nồi. Thêm nước và đun sôi, chờ thêm 10 phút thì tắt bếp và đậy vung. Khi nồi đậu đã nguội, đun sôi lại lần nữa và nấu trong 30 phút tới khi đậu hoàn toàn mềm nhừ. Cho đường và muối vào, khuấy đều, để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh. Khoai môn gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ, hấp hoặc luộc chín khoai trong 15-20 phút tới khi có thể dễ dàng xuyên đũa qua. Vớt ra để nguội.
Cho bột năng vào tô lớn, thả khoai vào và nghiền nhuyễn tới khi có được hỗn hợp bột dẻo mịn. Nếu thấy bột hơi khô, có thể cho thêm một chút nước. Nặn bột thành từng viên nhỏ vừa ăn. Đun sôi nước, thả viên bột vừa nặn vào luộc tới khi chúng nổi lên mặt nước thì vớt ra.
Múc chè đậu đỏ ra ly, thêm khoai môn lên trên và thưởng thức.

Hình thực hành món Chè đậu đỏ khoai môn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công