Cách Làm Chè Đậu Đỏ Khoai Sọ Thơm Ngon, Giải Nhiệt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu đỏ khoai sọ

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Đậu đỏ chứa hàm lượng calo thấp nhưng lại giàu vitamin tốt cho cơ thể, trong khi đó khoai sọ lại là thực phẩm có công dụng chống suy nhược cơ thể. Khi kết hợp đậu đỏ với khoai sọ và đường nâu sẽ tạo nên một món chè với hương vị hài hòa ngọt ấm rất thích hợp cho những ngày thời tiết se lạnh.


Nguyên liệu làm chè đậu đỏ khoai sọ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đỏ 400 Gr
    • Khoai sọ 500 Gr
    • Đường nâu 20 Gr
    • Nước 900 ml

Cách làm chè đậu đỏ khoai sọ

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đậu đỏ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 4 giờ cho đậu nở.
Khoai sọ gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn. Đậu đỏ sau khi ngâm nở cho vào nồi với khoai sọ, thêm nước vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút cho đậu và khoai chín mềm.
Sau khi đậu đỏ chín mềm thì thêm đường nâu vào đảo chung, đun thêm khoảng 5 phút cho đường ngấm vào khoai và đậu rồi tắt bếp.
Khi kết hợp đậu đỏ với khoai sọ và đường nâu sẽ tạo nên một món chè với hương vị hài hòa ngọt ấm rất thích hợp cho những ngày thời tiết se lạnh.

Hình thực hành món Chè đậu đỏ khoai sọ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công