Cách Làm Chè Đậu Đỏ Mát Ngọt Thanh Lọc Cơ Thể
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu đỏ mát ngọt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Từng hạt đậu đỏ thon dài, có vị ngọt béo bùi bùi, quyện với bột khoai và nước cốt dừa béo ngậy khiến cho món tráng miệng ngày hè thêm sảng khoái.


Nguyên liệu làm chè đậu đỏ mát ngọt

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đỏ 350 Gr
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Bột khoai 150 Gr
    • Lá dứa 1
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 200 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Muối nở (Baking soda) 1 Muỗng cà phê

Cách làm chè đậu đỏ mát ngọt

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đậu đỏ vo sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 24 giờ đồng hồ cho đậu nở đều.
Trút đậu đã ngâm nở ra rổ, xả lại cho sạch. Cho đậu, 1.2 lít nước và lá dứa vào nồi, đun lửa lớn. Khi nồi đậu sôi đều, hớt bọt, đậy nắp, hạ lửa nhỏ, nấu khoảng 1 giờ đồng hồ cho đậu mềm. Cho bột khoai vào nồi đậu, trộn đều, kế đến cho vào nồi đậu 1 muỗng cà phê muối nở, nấu thêm khoảng 30 phút nữa cho đến khi đậu thật mềm.
Thêm vào nước cốt dừa, 200g đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê vani. Trộn đều cho đường tan. Khi nồi chè sôi đều, tắt lửa, đậy nắp nồi. Múc ra chén và thưởng thức.

Hình thực hành món Chè đậu đỏ mát ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công