Cách Làm Chè Đậu Đỏ Nếp Cẩm Ngon Miệng Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu đỏ nếp cẩm

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chè đậu đỏ nếp cẩm (nếp than) là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Nếp cẩm mềm, giúp làm đẹp da kết hợp với đậu đỏ bùi bùi, ngon không cưỡng nổi. Học bí quyết làm chiêu đãi cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm chè đậu đỏ nếp cẩm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đỏ 100 Gr
    • Nếp than 100 Gr
    • Nước cốt dừa 150 ml
    • Đường phèn 100 Gr

Cách làm chè đậu đỏ nếp cẩm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đậu đỏ, nếp than vo sạch, ngâm nước ấm khoảng 2 giờ.
Cho đậu đỏ, nếp than, nước vào nồi, đun sôi sau đó hạ lửa. Đun liu riu khoảng 30-45 phút cho mềm.
Khi đậu mềm, nếp than chín. Cho đường phèn, nước cốt dừa vào, khuấy đều cho đường tan hết.
Tắt bếp, để nguội, múc chè ra chén và thưởng thức. Bạn có thể bảo quản chè trong tủ lạnh dùng lạnh nhé!

Hình thực hành món Chè đậu đỏ nếp cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công