Cách Làm Chè Đậu Đỏ Thạch Dừa Giòn Ngọt Mát Lạnh
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu đỏ thạch dừa

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Chè đậu đỏ thạch dừa không những là món tráng miệng ngon tuyệt vời sau những bữa ăn ngày hè mà nó còn là món ăn mát và bổ máu, rất tốt cho sức khỏe.


Nguyên liệu làm chè đậu đỏ thạch dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đỏ 150 Gr
    • Nước dừa 400 ml
    • Nước cốt dừa 120 ml
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Bột rau câu 1 Gói (Giòn)

Cách làm chè đậu đỏ thạch dừa

chuẩn bị 10m Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đặt nồi lên bếp, để lửa lớn. Cho vào nước dừa, 20 ml nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê thạch rồi đun sôi. Khi chín thì tắt bếp, cho ra khay, đặt vào tủ đông lạnh.
Đặt nồi khác lên bếp, để lửa lớn, thêm lượng nước vừa đủ nấu đậu đã ngâm qua đêm đến khi đậu chín nhừ rồi vớt đậu ra 1 chén. Nước đậu để riêng.
Cho 1 muỗng cà phê thạch vào nước đậu hòa tan đều.
Sau khi lớp thạch dừa đã se mặt, đổ phần thạch nước đậu lên trên mặt, để tủ lạnh cho khối thạch kết dính.
Đặt 1 nồi nữa lên bếp, cho vào 100 ml nước cốt dừa, 50 ml nước và đường vào khuấy đều cho đường tan hết. Khi nước sôi già thì tắt bếp.
Múc đậu đỏ cho vào chén, thêm thạch và nước cốt dừa đã nấu là có thể dùng ngay món chè đậu đỏ thạch dừa ngọt ngon.

Nếu muốn dùng lạnh thì cho thêm ít viên nước đá.

Hình thực hành món Chè đậu đỏ thạch dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công