Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu đỏ thạch sương sáo

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chè từ các loại đậu đều là món được yêu thích vì tính mát và có tác dụng giải nhiệt cơ thể cực kì hiệu quả. Đặc biệt với món chè đậu đỏ thạch sương sáo càng khiến những ai từng ăn món này đều không thể quên được. Đậu được nấu chín mềm, bùi bùi, ngọt ngọt quyện cùng thạch sương sáo mềm mát, trân châu củ năng dai dai và sữa dừa ngọt béo cực ngon. Hãy làm thử ngay món chè đậu đỏ hấp dẫn này nhé.


Nguyên liệu làm chè đậu đỏ thạch sương sáo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đỏ 200 Gr
    • Nước 4 Lít
    • Đường phèn 200 Gr
    • Lá dứa 5
    • Bột sương sáo 50 Gr
    • Đường trắng 120 Gr
    • Củ năng 200 Gr
    • Bột năng 100 Gr
    • Sữa tươi không đường 220 ml
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Sữa đặc 50 Gr

Cách làm chè đậu đỏ thạch sương sáo

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chè đậu đỏ: Ngâm 200gr đậu đỏ cùng 1 lít nước trong 8 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó lựa bỏ những hạt sâu và lép, rửa sạch, cho vào nồi nấu cùng 2 lít nước. Hầm chín mềm đậu đỏ trong khoảng 90 phút.

Nếu muốn chè đậu đỏ nhanh mềm hơn, các bạn có thể cho thêm một ít baking soda vào hầm chung nhé.

Sau khi đậu đỏ đã được hầm chín mềm, cho 200gr đường phèn và 5 lá dứa vào nấu lửa nhỏ thêm 30 phút nữa cho đậu ngấm đường.
Thạch sương sáo: Cho 50gr bột sương sáo, 120gr đường và 1 lít nước vào nồi. Khuấy tan đường và để hỗn hợp nghỉ 10 phút. Sau đó, cho nồi sương sáo lên bếp, nấu sôi đến khi thạch hơi đặc sệt lại, tiếp tục khuấy thêm 3-5 phút nữa thì tắt bếp. Đổ thạch vào khuôn và để nguội hoàn toàn đến khi thạch đông lại.
Thạch củ năng: Gọt vỏ và cắt củ năng thành hạt lựu nhỏ. Cho 100gr bột năng vào tô 200gr củ năng, dùng muỗng trộn đều để bột bám vào củ năng, sau đó lọc bỏ phần bột dư qua rây lọc. Cho phần củ năng này vào nồi nước sôi luộc chín 2 phút, khi thấy thạch củ năng nổi lên mặt nước thì vớt ra, ngâm ngay vào tô nước lạnh để thạch củ năng không bị dính vào nhau.

Nếu bạn muốn thạch củ năng có màu sắc bắt mắt thì có thể ngâm củ năng vào nước ép rau củ quả tự nhiên trong 4 tiếng, sau đó vớt ra để ráo và bắt đầu trộn bột năng vào.

Sữa dừa: Cho vào nồi 220ml sữa tươi không đường, 100ml nước cốt dừa và 50gr sữa đặc. Dùng muỗng khuấy đều và nấu đến khi sữa dừa sôi thì tắt bếp, để nguội.
Cho đá bào vào tô, thêm lần lượt chè đậu đỏ, thạch sương sáo và thạch củ năng vào. Rưới thêm sữa dừa và rắc thêm dừa bào sợi vào tô cho đẹp mắt.
Vậy là bạn đã hoàn thành món chè đậu đỏ thạch sương sáo rồi đấy. Món ăn không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà còn có hương vị rất hấp dẫn. Hạt đậu nở bùi thấm đường ngọt thanh, ăn kèm thạch sương sáo mềm mát và thạch củ năng dai dai giòn giòn rất thú vị, thêm sữa dừa béo ngậy nữa thì thật tuyệt. Trời nắng nóng thế này mà có 1 tô đầy ụ topping để giải khát thì hết sảy nhỉ.

Hình thực hành món Chè đậu đỏ thạch sương sáo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công