Cách nấu Chè Đậu Ngự trân châu ngọt thơm dễ làm tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu ngự

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những hạt đậu dẻo bùi, ngọt đậm đà và thoảng hương hoa nhài là món tráng miệng tuyệt hảo trong tiết Thu. Cùng tham khảo công thức dưới để có cách làm cụ thể nhé!


Nguyên liệu làm chè đậu ngự

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường vàng 700 Gr
    • Đậu ngự 500 Gr
    • Hạt trân châu 100 Gr
    • Đậu trắng 50 Gr
    • Lá dứa 2
    • Vani 1 Ống
Thêm 1 ít: Hoa nhài.

Cách làm chè đậu ngự

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đậu ngự, đạu trắng rửa sạch, để riêng. Cho đậu ngự vào nồi nước lạnh, đun sôi, vặn nhỏ lửa ninh khoảng 15 phút, cho đậu trắng vào ninh thêm 30 phút cho đậu chín bở.
Trân châu rửa qua, cho vào nồi luộc chín, đổ ra rổi lưới, rắc 2 muỗng canh đường và 200ml nước sôi để nguội, xóc đều. Trút trân châu ra tô. Lá dứa, hoa nhài rửa sạch, để ráo. 
Sên đường, lá thơm vào nồi chè, đun thêm 15 phut, nhỏ lửa cho đường ngấm đều.
Đậu chín dẻo, tắt bếp, để nguội bớt, cho vani vào. Xúc đậu ngự ra cốc, thêm trân châu và đá bào.

Hình thực hành món Chè đậu ngự

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!