Cách Làm Chè Đậu Ngự Và Trân Châu Lá Cẩm Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu ngự và trân châu lá cẩm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Ly chè mát lạnh với đậu ngự bùi bùi, quyện lẫn vị thơm của lá cẩm và trân châu dai dai rất ngon mà lôi cuốn nè! Món ăn này khá được nhiều người ưa thích, nhìn thôi cũng đẹp mắt rồi.


Nguyên liệu làm chè đậu ngự và trân châu lá cẩm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu ngự 200 Gr
    • Bột năng 80 Gr
    • Lá cẩm <sup>1</sup>/<sub>2</sub>
    • Đường phèn 50 Gr
    • Bột báng 50 Gr
    • Lá dứa <sup>1</sup>/<sub>2</sub>

Cách làm chè đậu ngự và trân châu lá cẩm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đậu ngự nhặt bỏ những hạt hư, ngâm với nước khoảng 30 phút hoặc qua đêm. Sau đó, cho đậu ngự vào nồi, hấp chín.
Lá cẩm rửa sạch, để ráo, cho vào nồi cùng 2 chén nước lạnh, nấu sôi để lá cẩm ra màu. Nấu khoảng 7-10 phút thì vớt lá cẩm ra, bỏ lá, giữ lại phần nước màu lá cẩm. Bột năng cho vào tô, đổ từ từ nước lá cẩm vẫn còn nóng vào, trộn đều.
Nhào bột thành một khối mềm, mịn. Ngắt và vo bột thành những viên tròn, nhỏ, cho vào nồi nước, luộc sơ qua, vớt ra, xả lại với nước. Bột báng ngâm nước cho nở.
Đun sôi khoảng 2 chén nước, cho những viên bột, lá dứa cuộn tròn, bột báng vào nồi, nấu sôi. Cuối cùng cho đậu ngự, đường phèn vào, khuấy đều để đường tan hết, nấu thêm khoảng 5 phút.
Múc chè ra ly, trang trí thêm lá dứa nếu muốn. Nhanh tay để thưởng thức món ăn này nè, chúc các bạn thành công nhé!

Hình thực hành món Chè đậu ngự và trân châu lá cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công