Cách Làm Chè Đậu Phộng Bí Đỏ Nhâm Nhi Ngon Miệng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu phộng bí đỏ

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chén chè nóng với bí đỏ hấp mềm, nghiền mịn rồi nặn thành những viên tròn nhỏ xinh xắn, ăn cùng đậu phộng bùi bùi không thể chê vào đâu được.


Nguyên liệu làm chè đậu phộng bí đỏ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 300 Gr
    • Đường trắng 200 Gr
    • Bột năng 300 Gr
    • Vani 2 Ống
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Bột sắn dây 5 Muỗng canh
    • Đậu phộng 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm chè đậu phộng bí đỏ

Xửng hấp

Cách làm chè đậu phộng bí đỏ

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, cho bí đỏ vào xửng hấp, hấp chín.
Trong lúc chờ bí đỏ chín, cho 300ml nước và đậu phộng vào luộc, chắt bỏ nước đầu cho ra hết chát. Tiếp tục cho 300ml nước vào nồi đậu luộc đến khi đậu phộng chín, cho 100gr đường trắng, 1 ống vani vào cùng.
Bí đỏ nhừ thì cho ra tô, khi nóng dùng muỗng đánh nhuyễn và cho 100g đường, 1 ống vani vào. Sau đó cho bột năng vào và dùng tay trộn cho đến khi không dính tay là được, vo tròn bí thành những viên nhỏ.
Thả lần lượt vào nồi nước lạc đang đun trên bếp cho đến khi bí đỏ nổi hết lên là được (khoảng 15 phút).
Hòa tan bột sắn dây với 1/2 chén nước. Cho nước bột sắn dây, 200ml nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều, nấu thêm 2 phút.
Tắt bếp, múc chè ra chén, để nguội và mời cả nhà thưởng thức!

Hình thực hành món Chè đậu phộng bí đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công