Cách Nấu Chè Đậu Phộng Bột Báng Béo Bùi Cực Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu phộng bột báng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Để nấu một nồi chè đậu phộng cần khá nhiều nguyên liệu nhưng mà thành quả thì chẳng ai chê được, bỏ chút thời gian ra để đãi cả nhà bạn nhé.


Nguyên liệu làm chè đậu phộng bột báng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Khoai mì 1 Củ
    • Thạch trái cây 1 Muỗng canh
    • Đậu phộng 250 Gr
    • Bột báng 2 Muỗng canh
    • Nước cốt dừa 1 Lon
    • Đường trắng 300 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột năng 25 Gr

Cách làm chè đậu phộng bột báng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Khoai mì gọt vỏ, ngâm vào âu nước lạnh qua đêm để giảm bớt chất độc trong khoai. Sau đó rửa lại nhiều lần nước cho thật sạch, cắt khúc nhỏ.
Đậu xanh sát vỏ, bạn đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, rồi cho đỗ vào nồi, thêm nước lạnh, đun sôi, cho vào nửa thìa nhỏ muối, để sôi lửa nhỏ.
Sau đó, bạn rửa thạch trái cây khô qua nhiều lần nước cho sạch, đun sôi khoảng 10 phút, ăn thử thấy thạch mềm thì đổ ra rổ và xả lại dưới vòi nước lạnh để không bị dính chùm.
Đậu phộng rửa sạch, cho vào nồi nước bắc lên bếp luộc chín. Vớt ra rồi bóc bỏ vỏ cứng bên ngoài đi.
Bột báng cho vào thau ngâm cho nở rồi vớt ra để riêng.

Nếu dùng thêm hạt trân châu lớn, bạn có thể dùng bột năng, cho bột năng ra thau sạch, đổ từ từ nước sôi nóng già, vừa đổ vừa dùng muôi trộn đều và dùng tay nhồi đến khi bột thành hỗn hợp dẻo, ngắt thành từng viên tròn nhỏ. Đun nồi nước sôi, cho trân châu vào luộc chín, vớt ra rổ cho ráo nước.

Phần đậu xanh sau khi đun nở thì cho khoai mì vào đun cùng, đun đến khi phần khoai mì mềm thì cho đậu phộng vào.
Thêm đường vào, liều lượng đường tùy theo khẩu vị, đun lửa nhỏ và thỉnh thoảng khuấy đều để chè không bị dính vào đáy nồi. Cho tiếp lon nước cốt dừa vào. Cho bột báng, thạch trái cây đã luộc mềm vào, thêm trân châu hạt lớn, vừa đun vừa đảo nhẹ tay, nêm nếm lại tùy theo sở thích. Đun đến khi phần bột báng nổi trong là chín.
Tắt bếp, dùng nguội hay nóng đều được. Món chè đậu phộng với nhiều nguyên liệu thật hấp dẫn nhé!

Hình thực hành món Chè đậu phộng bột báng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công