Cách Làm Chè Đậu Phộng Nước Cốt Dừa Cực Thơm Mát
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu phộng nước cốt dừa

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mùa hè chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với món chè đậu xanh, đậu đỏ, đậu ngự... Lần này hãy thử làm món chè đậu phộng nước cốt dừa từ người Trung Hao này nhé! Món chè bùi béo, từng hạt đậu phộng chín mềm thơm mùi nước cốt dừa chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng!


Nguyên liệu làm chè đậu phộng nước cốt dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu phộng 360 Gr
    • Nước cốt dừa 60 ml
    • Đường trắng 100 Gr

Cách làm chè đậu phộng nước cốt dừa

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Ngâm đậu phộng ngập nước qua đêm rồi xát hết lớp vỏ lụa bên ngoài, để ráo. Cho đậu phộng vào nồi áp suất, đổ 2 lít nước vào.
Cho nồi đậu phộng lên bếp, đun với lửa to trong 15 phút rồi hạ lửa nhỏ đun thêm khoảng 45 phút nữa thì tắt bếp, để nồi chè tự nguội trong vài tiếng. Thêm đường trắng vào, khuấy cho đường tan.
Đặt lại nồi chè lên bếp, thêm nước cốt dừa rồi đun sôi lại và tắt bếp là xong!
Múc chè ra chén và cùng gia đình thưởng thức món chè đậu phộng nước cốt dừa từ Trung Hoa nhé!

Hình thực hành món Chè đậu phộng nước cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công