Cách làm Chè Đậu Trắng thơm ngon dành cho cả gia đình
Mục đích Ăn vặt

Chè đậu trắng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Chè đậu trắng cốt dừa ngọt thơm vị nếp, bùi bùi hương đậu, béo béo vị dừa là món ngon gắn liền với tuổi thơ ngọt ngào của nhiều người. Món ăn này rất dễ làm. Thử làm cho gia đình món chè hấp dẫn này để ăn tráng miệng nhé!

Nguyên liệu làm chè đậu trắng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu trắng 300 Gr
    • Gạo nếp 100 Gr
    • Nước cốt dừa 1 Lon
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột năng 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 200 Gr

Cách làm chè đậu trắng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đậu trắng và nếp ngâm khoảng 5 tiếng cho mềm.
Cho đậu trắng lên nồi luộc cho đến khi mềm thì vớt ra, để ráo.
Cho nếp vào nồi, đổ nước ngập qua nếp. Nấu cho nếp chín mềm. Cứ khoảng vài phút lại khuấy một lần để tránh bị cháy dưới đáy nồi.
Khi nếp chín nở đều thì bắt đầu cho 3/4 đường cùng đậu trắng vào, để lửa nhỏ cho đậu ngấm đường. Chè sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bột năng cho vào chút nước, khuấy tan. Cho nước dừa, 1/4 đường cùng với muối, nước bột năng vào nồi, nấu sôi nhẹ thì tắt bếp.
Múc chè ra chén, đổ nước dừa lên trên, dùng nóng.

Hình thực hành món Chè đậu trắng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!