Cách Làm Chè Đậu Trắng Bánh Lọt Tráng Miệng Cho Bé
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu trắng bánh lọt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món chè đậu trắng bánh lọt vừa ngon lại vừa dễ làm, chị em phụ nữ có thể tham khảo công thức chè đậu trắng bánh lọt để trổ tài nấu cho gia đình mình nhé!


Nguyên liệu làm chè đậu trắng bánh lọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu trắng 100 Gr
    • Bột gạo 70 Gr
    • Bột năng 30 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Nước cốt dừa <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Lá dứa 1
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước lá dứa 200 ml

Cách làm chè đậu trắng bánh lọt

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đậu trắng ngâm nước ấm vài tiếng cho nở căng.
Cho đậu trắng vào nồi cùng lá nếp, 100g đường (hoặc cho lượng đường theo khẩu vị) và lượng nước cao gấp hai lần đậu. Đặt nồi đậu lên bếp đun sôi thì hạ lửa nhỏ. Ninh đậu sôi liu riu cho đến khi đậu chín mềm.
Trộn lẫn bột gạo, bột năng, muối, nước lá dứa, đổ từ từ nước sôi nóng vào thau bột, vừa đổ vừa dùng muôi trộn đều. Nhồi đến khi hỗn hợp bột dẻo, mịn. Dùng tay se bột hành những sợi dài, mỏng và ngắt thành những sợi bột ngắn. Đun nồi nước sôi, thả những sợi bột vào luộc, đến khi sợi bột chín, nổi lên trên bề mặt, đổ ra rổ và xả lại nước lạnh để không bị dính chùm.

Tùy theo độ hút nước khác nhau của mỗi loại bột mà chỉnh liều lượng nước sôi cho phù hợp.

Đậu trắng nấu chín. Cho chè đậu trắng vào ly/chén, thêm bánh lọt và cuối cùng là rưới nước cốt dừa lên trên. Nếu thích ăn lạnh có thể thêm đá bào.

Hình thực hành món Chè đậu trắng bánh lọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công