Cách làm Chè Đậu Ván Đường Phèn nước cốt dừa, ngon cực đỉnh
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu ván đường phèn

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Ly chè mát lạnh với vị bùi bùi, ngọt mát của đậu và đường phèn làm cái nóng mùa hè dường như tan biến. Hãy làm ngay tại nhà để đảm bảo vệ sinh nhé!


Nguyên liệu làm chè đậu ván đường phèn

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu ván 200 Gr (Tươi)
    • Đậu xanh không vỏ 150 Gr
    • Đường phèn 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm chè đậu ván đường phèn

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Đậu xanh đãi sạch, ngâm khoảng 3 tiếng đồng hồ cho đậu nở.
Đậu ván đãi sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi vớt ra, tách bỏ lớp vỏ, chỉ lấy phần đậu trắng.

Thực hiện

Cho đậu xanh đã ngâm vào xửng, trộn với 1/2 muỗng cà phê muối, hấp chín rồi cho ra đĩa.
Đậu ván cho vào nồi hấp, hấp chín.
Đun chảy 100g đường phèn với 5 chén nước lọc rồi cho đậu ván và đậu xanh đã hấp vào. Đun lửa nhỏ thêm 5 phút nữa là được.
Múc chè ra ly và thưởng thức.

Hình thực hành món Chè đậu ván đường phèn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công