Cách Nấu Chè Đậu Với Trân Châu Xoài Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu với trân châu xoài

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mùa đông ăn chè nóng ngon lắm. Món chè đậu với trân châu xoài nóng hổi vào mùa đông thì sao nhỉ? Chén chè có màu vàng của xoài, màu trắng của trân châu, và màu đỏ của đậu đỏ. Nhìn là đã muốn ăn rồi đấy!


Nguyên liệu làm chè đậu với trân châu xoài

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đỏ 200 Gr
    • Đường đỏ 50 Gr
    • Hạt trân châu 100 Gr (Trắng)
    • Xoài chín 1 Trái

Cách làm chè đậu với trân châu xoài

Thực hiện 3 h 20m

Thực hiện

Đậu rửa sạch rồi ngâm khoảng 6-8 tiếng. Sau đó cho đậu và một chút muối vào đun sôi khoảng 5 phút rồi vặn nhỏ lửa và ninh trong 2 tiếng. Đến khi đậu nhừ, cho đường đỏ vào và đun sôi lần nữa là được.
Cho khoảng chén nước vào 1 cái nồi khác, đun sôi. Cho hạt trân châu trắng vào đun, đến khi các hạt nổi hết lên và có màu trong suốt là chín. Vớt ra ngâm trong nước lạnh để các hạt không bị dính vào nhau và không bị nát.
Xoài tươi sau khi rửa sạch, gọt vỏ, cắt từng miếng nhỏ.
Khi ăn, múc chè ra chén, thêm trân châu và xoài tươi lên trên mặt. Trông thật ngon mắt phải không nào.

Hình thực hành món Chè đậu với trân châu xoài

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công