Cách làm Chè Đậu Xanh nước cốt dừa ngon béo ngậy dễ làm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu xanh

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Các thành viên trong gia đình bạn chắc chắn không thể từ chối món chè hấp dẫn, được hòa quyện mùi thơm và hương vị của đậu xanh cùng nước cốt dừa. Chỉ cần một chút khéo léo, bạn đã có ngay ly chè cho mình rồi.


Nguyên liệu làm chè đậu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 200 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm chè đậu xanh

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đậu xanh không vỏ mua về ngâm vào nước để đậu mềm. Sau đó vớt đậu ra rửa lại bằng nước sạch.
Cho đậu vào nồi, thêm 4 ly nước đun sôi, sau đó nhỏ lửa âm ỉ đến khi đậu xanh chín mềm (đun khoảng 20 phút). Cho 1/2 chén nước cốt dừa vào cùng.

Trong lúc đun thỉnh thoảng phải nguấy đều để không bị cháy đáy nồi.

Nếu chè hơi đặc thì thêm nước, trong trường hợp cho hơi nhiều nước thì có thể chữa bằng cách thêm chút bột sắn. Đậu xanh chín mềm rồi thì cho đường.
Lấy một cái chén, cho nốt nước cốt dừa còn lại vào, hòa thêm muối, cho chén cốt dừa vào lò vi sóng. Để khoảng 30 giây đủ làm nóng, không để cốt dừa bị sôi.
Múc chè ra chén, tưới chút cốt dừa lên, dùng nóng nhé!

Hình thực hành món Chè đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!