Cách Làm Chè Đậu Xanh Bí Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu xanh bí đỏ

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Với món chè này thì tất cả các nguyên liệu đều được hấp chín trước khi đem nấu sẽ đảm bảo được chúng chín cùng 1 lúc và món chè sẽ trông bắt mắt hơn.


Nguyên liệu làm chè đậu xanh bí đỏ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh 100 Gr
    • Bí đỏ 100 Gr
    • Gạo nếp 100 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Mè trắng 1 Muỗng canh

Cách làm chè đậu xanh bí đỏ

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Nếp và đậu xanh vo sạch, ngâm nở rồi đem hấp chín. Bí đỏ gọt vỏ, cắt nhỏ rồi cũng đem hấp chín.
Đun sôi 800ml nước lọc với 150g đường, 1/3 muỗng cà phê muối, cho nếp, đậu xanh và bí đỏ đã hấp chín vào. Khi các hỗn hợp đã hòa làm 1 thì thêm nước cốt dừa và vani vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
Múc chè ra chén, rắc thêm mè rang và thưởng thức.

Hình thực hành món Chè đậu xanh bí đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công