Cách làm chè đậu xanh bí ngô
Nguyên liệu Quả Mục đích Ăn vặt

Cách làm chè đậu xanh bí ngô

Sự kết hợp khéo léo giữa đậu xanh và bí ngô (bí đỏ) tạo ra món chè vừa ngon, vừa thanh nhiệt mà lại tốt cho hệ tiêu hóa. Cả nhà sẽ thích món ăn này lắm đây!
  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm chè đậu xanh bí ngô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh 100 Gr
    • Lá dứa 3
    • Bí đỏ 150 Gr
    • Bột nếp 80 Gr
    • Đường trắng 100 Gr

Cách thực hiện chè đậu xanh bí ngô

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đậu xanh ngâm nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm, đãi sạch.
Bí đỏ gọt vỏ, cắt khúc, cho vào nồi hấp chín. Lấy bí đỏ ra, nghiền nhuyễn, thêm 80gr bột nếp, 20gr đường trắng, đổ từ từ nước nóng vào, trộn đều.
Vo hỗn hợp bí đỏ lại thành từng viên tròn, nhỏ.
Cho đậu xanh vào nồi cùng 600ml nước, nấu sôi nhỏ lửa cho đậu xanh mềm. Khi thấy đậu xanh nhừ, cho viên bí đỏ, lá dứa, 80gr đường trắng vào, nấu thêm 5 phút.
Tắt bếp, múc chè ra chén, để hơi nguội và thưởng thức.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này