Cách làm chè đậu xanh bí ngô
Ẩm thực Việt Nam Loại món Chè

Cách làm chè đậu xanh bí ngô

Sự kết hợp khéo léo giữa đậu xanh và bí ngô (bí đỏ) tạo ra món chè vừa ngon, vừa thanh nhiệt mà lại tốt cho hệ tiêu hóa. Cả nhà sẽ thích món ăn này lắm đây!
  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm chè đậu xanh bí ngô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh 100 Gr
    • Lá dứa 3
    • Bí đỏ 150 Gr
    • Bột nếp 80 Gr
    • Đường trắng 100 Gr

Cách thực hiện chè đậu xanh bí ngô

chuẩn bị 0m Thực hiện 35m

Thực hiện

Đậu xanh ngâm nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm, đãi sạch.
Chè đậu xanh bí ngô
Bí đỏ gọt vỏ, cắt khúc, cho vào nồi hấp chín. Lấy bí đỏ ra, nghiền nhuyễn, thêm 80gr bột nếp, 20gr đường trắng, đổ từ từ nước nóng vào, trộn đều.
Chè đậu xanh bí ngô
Vo hỗn hợp bí đỏ lại thành từng viên tròn, nhỏ.
Chè đậu xanh bí ngô
Cho đậu xanh vào nồi cùng 600ml nước, nấu sôi nhỏ lửa cho đậu xanh mềm. Khi thấy đậu xanh nhừ, cho viên bí đỏ, lá dứa, 80gr đường trắng vào, nấu thêm 5 phút.
Chè đậu xanh bí ngô
Tắt bếp, múc chè ra chén, để hơi nguội và thưởng thức.
Chè đậu xanh bí ngô Chè đậu xanh bí ngô Chè đậu xanh bí ngô

Đánh giá công thức này

0 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, thích hợp cho những ngày hè
7.0 16/08/2016 12:52 2015-08-04 21:01
Đánh giá công thức
Chè đậu xanh bí ngô
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}
)