Cách làm Chè Đậu Xanh Bột Báng cùng nước cốt dừa và hạt é
Mục đích Ăn trưa

Chè đậu xanh bột báng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Chè đậu xanh bột báng thơm mùi nước cốt dừa với vị đậu xanh bùi bùi, bột báng dai dai thêm chút hạt é và thạch giòn mát, có thể dùng nóng hoặc lạnh đều ngon.

Nguyên liệu làm chè đậu xanh bột báng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 300 Gr
    • Bột báng 100 Gr
    • Hạt é 20 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 150 Gr
    • Bột rau câu 3 Gr
    • Nước cốt chanh dây 200 ml (Pha loãng)
    • Đá 20 Viên

Dụng cụ thực hiện làm chè đậu xanh bột báng

Rây , Xửng hấp

Cách làm chè đậu xanh bột báng

chuẩn bị 30m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Ngâm đậu xanh trong nước từ 4 đến 6 tiếng đồng hồ. Sau đó, đem đậu xanh đã ngâm đãi sạch qua nhiều nước, bỏ vào nồi hấp chín cùng với 1/4 muỗng cà phê muối.
Đậu xanh đã hấp chín đem xay nhuyễn, lọc qua rây để được mịn hơn khi nấu.
Bột báng đãi sạch, ngâm nước 30 phút. Ngâm hạt é trong 500ml nước nóng già trong 10 phút cho hạt é nở đều.

Thực hiện

Đun đậu xanh đã lọc, đường trắng trong nồi với 100 ml nước cho đến khi đặc quánh lại. Cho thêm 100 ml nước cốt dừa rồi tiếp tục đun cho đặc. Sau đó đổ ra hộp để nguội.

Độ quánh của đậu xanh tùy theo sở thích.

Bột báng sau khi ngâm đem luộc trong nồi nước sôi khoảng 7 phút thì tắt bếp. Tiếp tục đậy nắp nồi trong 5 phút cho bột báng nở đều. Sau đó vớt ra, cho vào nước đun sôi để nguội để hạt bột báng không dính vào nhau.
Đun sôi 200 ml nước chanh dây pha loãng. Cho 3g bột rau câu vào, khuấy đều. Sau đó tắt bếp, rót rau câu ra chén để nguội. Khi rau câu đông đặc lại thì cắt hình hạt lựu như hình bên.

Có thể dùng sương sáo đen hay các rau cau vị hoa quả khác.

Cho chè đậu xanh vào chén cùng với hạt é, thạch rau câu chanh dây và bột báng lên trên. Món chè sẽ ngon hơn rất nhiều khi dùng lạnh với đá bào.

Thích ăn ngọt, bạn có thể nấu thêm chén nước đường và chan thêm một muỗng canh nước dừa để có thêm vị đậm ngọt và béo.

Hình thực hành món Chè đậu xanh bột báng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công