Cách Làm Chè Đậu Xanh Cốt Dừa Giải Nhiệt, Ăn Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu xanh cốt dừa

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chè đậu xanh cốt dừa có rất nhiều cách nấu khác nhau, nhưng làm sao để món chè được thơm ngon, hấp dẫn thì không phải ai cũng biết. Cooky sẽ hướng dẫn cho bạn nhé!


Nguyên liệu làm chè đậu xanh cốt dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 300 Gr
    • Đường phèn 150 Gr
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 250 ml
    • Bột báng 10 Gr
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm chè đậu xanh cốt dừa

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đậu xanh không vỏ ngâm trong nước khoảng 4 giờ hoặc qua đêm.
Tiếp theo, cho đậu xanh không vỏ, 500ml nước vào nồi, nấu sôi. Khi nước sôi, cho đường phèn vào, nấu cùng.
Khi đậu xanh mềm nhừ, thêm 1 muỗng cà phê vani vào, khuấy đều, tắt bếp.
Bột báng ngâm nước cho mềm. Luộc sơ bột báng với nước nóng, vớt ra, xả lại dưới vòi nước lạnh.
Cho 250ml nước cốt dừa, bột báng, 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh đường trắng vào nồi, bắc lên bếp, nấu khoảng 3 phút.
Cho hỗn hợp nước cốt dừa, bột báng vào ly. Thêm chè đậu xanh không vỏ vào là có thể thưởng thức ngay!

Hình thực hành món Chè đậu xanh cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công