Cách Làm Chè Đậu Xanh Khoai Lang Bùi Béo Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu xanh khoai lang

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nào cùng “hô biến” những nguyên liệu đời thường, dễ kiếm xung quanh thành những món ăn đẹp mắt, ngon miệng với chè đậu xanh khoai lang nhé! Vị ngọt dịu, bùi bùi không cưỡng nổi.


Nguyên liệu làm chè đậu xanh khoai lang

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 2 Củ
    • Đậu xanh không vỏ 150 Gr
    • Bột báng 100 Gr
    • Nước cốt dừa 300 ml
    • Đường trắng 200 Gr

Cách làm chè đậu xanh khoai lang

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đậu xanh không vỏ ngâm nước ấm khoảng 2 giờ. Bột báng ngâm nước ấm khoảng 1 giờ.
Khoai lang gọt vỏ, cắt hoa, rửa sạch, hấp chín. 1/2 khoai lang ướp với đường trắng khoảng 30 phút, 1/2 còn lại tán nhuyễn.
Cho khoai lang ướp đường vào chảo. Bật bếp lên, nấu liu riu nhỏ lửa cho đường tan hết.
Đun sôi 1 lít nước với đậu xanh không vỏ cho đến khi đậu xanh nở mềm. Cho tiếp khoai lang nghiền nhuyễn, bột báng, hỗn hợp khoai lang đường vào, nấu khoảng 5-7 phút. Đổ nước cốt dừa vào cùng.
Tắt bếp, múc chè ra chén, để hơi nguội và thưởng thức.

Hình thực hành món Chè đậu xanh khoai lang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công