Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu xanh khoai lang bùi

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chè đậu xanh khoai lang là món chè ngon, dễ nấu và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cách nấu chè đậu xanh thơm cùng vị bùi của khoai hòa quyện mang lại cho gia đình bạn một món chè ngon trong những ngày hè.


Nguyên liệu làm chè đậu xanh khoai lang bùi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh 150 Gr
    • Phổ tai 30 Gr
    • Khoai lang 2 Củ
    • Đường phèn 2 Muỗng canh
    • Vani 1 Ống
    • Đậu xanh không vỏ 80 Gr

Cách làm chè đậu xanh khoai lang bùi

Thực hiện 25m

Thực hiện

Đậu xanh và phổ tai rửa sạch, ngâm trong nước lạnh 1 tiếng. Khoai lang gọt vỏ và cắt khoanh nhỏ, ngâm trong mước muối loãng, giúp khoai không bị thâm.
Bắc nồi nước cùng 1/3 thìa cà phê muối, khi nước sôi thì cho đậu xanh vào. Khi đậu xanh gần chín thì cho khoai lang và đường phèn vào nấu.
Khi khoai chín thì ta cho thêm 1 ống va ni và phổ tai đã ngâm vào nấu thêm 5 - 7 phút thì tắt lửa. Có thể dùng chè nóng hoặc thêm vào vài viên đá.

Hình thực hành món Chè đậu xanh khoai lang bùi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!