Cách Làm Chè Đậu Xanh Nấu Bột Sắn Dây Ngọt Mát
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu xanh nấu bột sắn dây

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Một chút xíu béo béo của nước cốt dừa, một tí xíu bùi bùi của đậu xanh hấp chín hoà quyện cùng vị mát tuyệt vời của bột sắn dây chắc chắn sẽ giải nhiệt mùa hè này đấy. Cùng tớ “lăn vào bếp” thôi nào.


Nguyên liệu làm chè đậu xanh nấu bột sắn dây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 150 Gr
    • Đường trắng 1 Chén
    • Bột sắn dây <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Chén
    • Nước cốt dừa 1 Hộp
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm chè đậu xanh nấu bột sắn dây

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đậu xanh mua về nhớ ngâm qua đêm nhé, rồi khi nấu thì xả sạch với nước. Cho thêm trộn chung vào đậu khoảng 1 muỗng cà phê muối cho đậm đà nữa.
Vớt đậu ra rổ nhỏ rồi bắc lên bếp hấp chín trong nửa tiếng, trong thời gian hấp các ấy thỉnh thoảng tưới nước cho đậu nếu cảm thấy đậu bị khô nhé.
Cho 3 chén ăn cơm nước lọc và 1 chén đường vào nồi rồi nấu cho sôi, sau đó để nhỏ lửa.
Ở một nồi khác, các ấy trộn 2/3 chén bột sắn dây cùng 1 chén nước nguội. Đến khi xong rồi thì đổ chung vô thau nước khuấy trên bếp đến khi nước đường trong luôn.
Phần đậu xanh đã chuẩn bị xong, chờ khi nước đường sôi lại, trút đậu vào nồi. Dùng đũa khuấy đều tay theo một chiều.
Đổ nước cốt dừa trộn với 1 muỗng cà phê bột sắn dây cộng với nửa chén ăn cơm nước. Thêm chút muối cho đậm đà hơn.
Nhớ xay thêm đá bỏ vào đánh lên đều là ngon hết sẩy đấy. Măm măm thôi, nhìn thèm quá rồi!

Hình thực hành món Chè đậu xanh nấu bột sắn dây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công