Cách làm chè đậu xanh nấu nước cốt dừa
Nguyên liệu Hạt Mục đích Ăn vặt

Cách làm chè đậu xanh nấu nước cốt dừa

Ngày nóng, thưởng thức một chén chè đậu xanh nước cốt dừa vừa thơm ngon, giải nhiệt lại bổ dưỡng là tuyệt vời nhất cho cả gia đình. Chè ngọt, bùi bùi của đậu xanh, beo béo của nước cốt dừa hòa quyện vào nhau.
  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm chè đậu xanh nấu nước cốt dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 400 Gr
    • Dừa nạo 150 Gr
    • Đường trắng 200 Gr
    • Vani 1 Ống
    • Bột sắn dây 50 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách thực hiện chè đậu xanh nấu nước cốt dừa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đậu xanh không vỏ ngâm với nước lạnh, nhặt bỏ những hạt đậu nổi lên bề mặt nước (những hạt này khi nấu sẽ có vị đắng làm chè không ngon). Ngâm khoảng 3–4 giờ cho hạt đậu nở to. Vớt ra rổ, rửa sạch lại với nước, để ráo.
Dừa nạo ngâm với 1 chén nước nóng khoảng 30 phút. Vắt lấy phần nước cốt.
Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước cho ngập hạt đậu khoảng 1cm. Cho 1/2 muỗng cà phê muối, 100gr đường trắng vào, nấu sôi nhỏ lửa 20 phút.
Hòa tan bột sắn dây với 1 chén nước. Cho 1/2 hỗn hợp sắn dây vào, khuấy đều.

Nếu không có bột sắn dây bạn có thể thay thế bột năng, bột bắp.

Cho nước cốt dừa vào nồi. Thêm hỗn hợp bột sắn dây còn lại, 100gr đường trắng vào, khuấy đều cho đường tan, hỗn hợp hơi sệt lại. Cho ống vani vào, tắt bếp.
Múc chèn ra chén hoặc ly. Chan đều hỗn hợp nước cốt dừa lên trên thưởng thức ngay.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này