Cách Làm Chè Giải Nhiệt Nha Đam Đậu Xanh Mát Lạnh
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu xanh nha đam

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Chè giải nhiệt nha đam đậu xanh mát ngọt, thanh nhiệt cơ thể với đậu xanh bùi bùi, nha đam giòn sựt. Ăn một chén là muốn thêm chén nữa.


Nguyên liệu làm chè đậu xanh nha đam

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Nha đam 300 Gr
    • Đường trắng 200 Gr
    • Bột sắn dây 50 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Đá viên.

Cách làm chè đậu xanh nha đam

chuẩn bị 15m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Đậu xanh vo sạch, ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng đồng hồ. Hòa tan bột sắn dây với chén nước.
Nha đam gọt sạch vỏ xanh, cắt hình hạt lựu 1 cm x 0,5 cm. Sau đó, đem ngâm trong nước cốt chanh pha loãng với 1 lít nước trong khoảng 1 giờ.

Thực hiện

Sau khi ngâm xong đem nha đam rửa sạch rồi ướp với 100g đường trắng.
Đặt nồi lên bếp cho vào 5 chén nước, đậu xanh đã ngâm, muối rồi nấu đến khi đậu xanh mềm nhừ.
Tiếp đến, cho đường còn lại và nha đam đã ướp vào, khuấy đều.
Khi thấy nước trong nồi sôi già thì cho bột sắn dây vào cho chè có độ sánh.
Khi chè sôi lại thì tắt bếp, múc ra chén, để nguôi rồi cho đá viên vào là có thể thưởng thức ngay.

Hình thực hành món Chè đậu xanh nha đam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công