Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Chè đậu xanh nha đam đường phèn

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Chè đậu xanh nha đam đường phèn là lựa chọn số một để nhiều gia đình Việt Nam ta giải nhiệt trong những ngày có tiết trời oi bức. Vị chè ngọt thanh và mát lành, kết hợp cái sần sật của nha đam và phổ tai với sự bùi bùi của đậu xanh, ăn nóng hoặc ăn lạnh đều ngon nhé. Thử ngay cách nấu chè đậu xanh nha đam đường phèn bổ dưỡng này bạn nhé!!!


Nguyên liệu làm chè đậu xanh nha đam đường phèn

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh 300 Gr
    • Nha đam 500 Gr
    • Đường phèn 350 Gr (Dạng hạt nhỏ)
    • Phổ tai 20 Gr
    • Vani 1 Ống
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 5 ml

Cách làm chè đậu xanh nha đam đường phèn

chuẩn bị 1 h 0m Thực hiện 1 h 0m

Chuẩn bị

Đậu xanh hạt vo sạch, sau đó ngâm với nước từ 3-4 tiếng hoặc qua đêm cho đậu xanh mềm, sẽ tiết kiệm thời gian đun trên bếp hơn. Nếu như bạn không có thời gian ngâm đậu lâu, cố gắng ngâm khoảng 1 tiếng là được. Vớt đậu ra để ráo nước. Rong biển (phổ tai) bạn đổ nước vào ngâm cho nở mềm rồi đem rửa sạch, để ráo nước.
Nha đam rửa sạch vỏ và nhớt vàng (nếu có) rồi cắt thành từng khúc ngắn. Sau đó gọt bỏ phần gai và vỏ xanh bên ngoài, nhớ bỏ sạch vỏ nếu không sẽ dễ gây ngứa khi ăn. Cắt nhỏ phần thịt trong của nha đam ra thành những miếng hạt lựu, rồi đem xả dưới vòi nước để loại bỏ phần nhớt.
Sau khi rửa, bạn ngâm nha đam với 400ml nước lạnh có pha với 1/2 muỗng cà phê muối và 5ml nước cốt chanh (1 miếng chanh nhỏ) trong khoảng 15 phút để nha đam hết đắng và trắng hơn. Sau đó, bạn rửa sạch và để cho ráo nước. Khi đã ráo nước thì bạn cho 100gr đường phèn hạt nhỏ hoặc đập nhuyễn vào ướp với nha đam, trộn đều để đường ngấm vào nha đam.

Thực hiện

Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi cùng với 3 lít nước. Nấu cho đến khi đậu xanh mềm nhừ thì cho 250gr đường phèn còn lại vào nồi, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Trông quá trình nấu đậu xanh, nếu có bọt nổi lên bạn dùng muỗng để vớt bọt này đi để nước chè sạch và trong hơn.
Sau khi đường tan, bạn cho nha đam vào, khuấy đều. Chờ đến khi chè sôi lại bạn dằn 1/2 muỗng cà phê muối và 1 ống vani để món chè thêm đậm đà và tạo mùi hương cho chè. Cuối cùng bạn cho phổ tai vào khuấy đều rồi tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành món chè đậu xanh nha đam thanh mát để giải nóng cho mùa hè này rồi đấy.
Chè đậu xanh nha đam đường phèn với những miếng nha đam nấu chín mềm, phổ tai giòn mát sần sật thật thích miệng và kể cả đậu xanh bùi thơm hấp dẫn. Đặc biệt đậu vẫn giữ được vỏ rất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nhé!

Hình thực hành món Chè đậu xanh nha đam đường phèn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!